Tình hình hoạt động
Phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt thực hiện mô hình Dân Vận khéo và công trình chào mừng Đại hội
[ Cập nhật vào ngày (06/09/2017) ] - [ Số lần xem: 630 ]
Lễ khánh thành cầu Trại Cưa, phường Thuận Hưng
Lễ khánh thành cầu Trại Cưa, phường Thuận Hưng

          Phường Thuận Hưng là phường nằm ven sông Hậu, lượng phù sa hàng năm bồi đắp nên đất ngày càng thêm màu mỡ, cây xanh tươi tốt quanh năm, từ đó nông dân nơi đây đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương, cuộc sống nông dân ngày được cải thiện.

          Tuy nhiên, bên cạnh đó việc giao thương hàng hóa còn gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa, lũ. Tuy các đoạn đường hiện nay đều được bê tông hóa nhưng vẫn còn một số cây cầu xuống cấp và cầu ván vẫn còn nên sản phẩm tiêu thụ còn hạn chế về khâu luân chuyển.

          Xuất phát từ tình hình thực tế trên, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân cùng các ngành, đoàn thể phường trong đó có Hội Nông dân phường đã tổ chức vận động nông dân đóng góp sức người, sức của để nâng cấp và sửa chữa các cây cầu để tạo thuận lợi cho việc đi lại của bà con nhân dân, tất cả nhân dân đều đồng tình hưởng ứng.

          Cây cầu Trại Cưa được khởi công và xây dựng vào ngày 22 tháng 7 năm 2017 thuộc khu vực Tân Phước 1, phường Thuận Hưng, qua gần 01 tháng thi công ngày 19 tháng 8 năm 2017 cầu đã hoàn thành. Cầu được thiết kế bằng bê tông hóa với chiều dài 18 mét, ngang 4 mét với kinh phí xây dựng 54 triệu đồng do nhân dân đóng góp; 160 bao xi măng và 876 ngày công lao động do hội viên nông dân phường Thuận Hưng đóng góp. Cầu được đưa vào sử dụng cùng với niềm hân hoan phấn khởi của bà con nhân dân nơi đây.

          Công trình này tuy giá trị không nhiều nhưng mang đầy ý nghĩa to lớn đối với bà con nhân dân, tạo việc đi lại dễ dàng cũng như việc giao thương hàng hóa góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đây là mô hình “Dân Vận khéo” năm 2017 và là công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Hội Nông dân phường Thuận Hưng.

Nguyễn Chí Cường
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập