Tình hình hoạt động
Quận Thốt Nốt giải ngân dự án "Trồng hẹ" từ vốn Trung ương
[ Cập nhật vào ngày (06/09/2017) ] - [ Số lần xem: 756 ]
Lãnh đạo HND thành phố, quận, phường và nông dân nhận tiền vay
Lãnh đạo HND thành phố, quận, phường và nông dân nhận tiền vay

            Nhằm để phát triển bền vững Hợp tác xã rau, màu Phúc Thạnh thuộc phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Ban Điều hành Quỹ HTND quận Thốt Nốt phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy phường và chỉ đạo Hội Nông dân phường tổ chức rà soát, lựa chọn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thành viên Hợp tác xã có chí thú làm ăn nhưng thiếu vốn để đề xuất về Hội cấp trên xem xét hỗ trợ từ nguồn vốn Quỹ HTND do Trung ương Hội ủy thác.

Qua quá trình hội họp, xem xét giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án sử dụng vốn của từng hộ và xây dựng dự án “Trồng hẹ” cùng với sự thẩm định của Ban Điều hành Quỹ HTND thành phố Cần Thơ do đồng chí Nguyễn Sơn Tùng – Phó Chủ tịch – Trưởng Ban Điều hành Quỹ HTND thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn đã thống nhất 11 hộ vay với số tiền 500.000.000 đồng đề nghị về Quỹ HTND Trung ương xem xét cho vay.

Vào ngày 17/8/2017 được sự thống nhất của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam theo Quyết định số 3364 – QĐ/HNDTW ngày 28/7/2017. Ban Điều hành Quỹ HTND thành phố Cần Thơ đã tổ chức giải ngân cho 11 hộ với số tiền 500.000.000 đồng với mức phí vay 0,7%/tháng (8,4%/năm), thời hạn vay đối với dự án “Trồng hẹ” được thực hiện trong thời gian 17 tháng là kết thúc dự án.

Trong niềm vui phấn khởi, nông dân Tô Văn Nhường vui vẻ nói “Hợp tác xã rau màu Phúc Thạnh được thành lập lâu rồi nhưng có nhiều thành viên còn thiếu vốn sản xuất nhất là cây Hẹ vì loại cây này vốn ban đầu cần rất nhiều và qua nhiều giai đoạn như: phân chuồng, tro trấu, rơm, phân lót nền, khâu làm đất và vốn nhiều nhất là cây giống. Khi nhận được vốn hỗ trợ này tụi tui rất mừng để đầu tư nhân rộng mô hình được nhiều hơn để thu lãi về nhiều hơn để cho Hợp tác xã rau, màu Phúc Thạnh ngày càng phát triển bền vững. Tui đây cũng thay mặt tất cả bà con nông dân được nhận vốn vay xin cám ơn các cơ quan đã hỗ trợ cho tụi tui, xin hứa sẽ đăng nộp phí đầy đủ theo giấy cam kết và hoàn trả lại vốn khi đến hạn đúng quy định”.

           Tuy đây là nguồn vốn được hỗ trợ của Hội cấp trên với số vốn không nhiều nhưng cũng góp phần không nhỏ để bà con nông dân đầu tư sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Hợp tác xã rau, màu Phúc Thạnh đứng vững trên thị trường hiện nay.
Nguyễn Chí Cường
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập