Thông tin Hội
Lễ ra mắt Tổ hợp tác "Trồng nấm rơm" ấp Đông Hòa B, xã Thới Tân
[ Cập nhật vào ngày (30/08/2017) ] - [ Số lần xem: 416 ]
Các thành viên trong Tổ tại buổi lễ ra mắt Tổ hợp tác
Các thành viên trong Tổ tại buổi lễ ra mắt Tổ hợp tác

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 16 tháng 8 năm 2017 tại ấp Đông Hòa B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Hội Nông dân xã Thới Tân phối hợp với Ban Quản lý Tổ hợp tác trồng nấm rơm của ấp Đông Hòa B tiến hành Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng Nấm rơm” trên địa bàn ấp.

Đến tham dự gồm có: Đ/c Trần Thành Định, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, Đ/c Nguyễn Văn Nhớ, Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Đ/c Phan Hùng Dũng, Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân xã và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

Tại buổi lễ các thành viên trong Tổ thống nhất 100% ý kiến với quy chế hoạt động Tổ hợp tác, hợp đồng hợp tác. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đồng chí Trần Thành Định, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân huyện biểu dương tinh thần đoàn kết, các kết quả đạt được của các thành viên trong tổ từ trước đến nay, giải đáp các thắc mắc các tổ viên về vốn, kỹ thuật, máy móc thiết bị cần thiết cho việc trồng nấm. Đồng thời nhắc nhở Ban Quản lý tổ và các thành viên trong việc duy trì họp tổ hàng tháng, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, nghiên cứu sơ chế sản phẩm nhằm ổn định giá. Đề nghị Hội Nông dân xã liên hệ các công ty thu mua để cung cấp trực tiếp sản phẩm với số lượng lớn tránh thông qua thương lái để không bị ép giá và liên hệ tìm kiếm những nơi trồng hoa kiểng để tiêu thụ phân rơm sau khi thu hoạch cho các thành viên, tính toán việc tham quan học hỏi kinh nghiệm các nơi khác trên địa bàn từ đó giúp các thành viên trong tổ nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện Thới Lai đã ra mắt được 11/13 Tổ hợp tác, bao gồm: Tổ hợp tác “Lập vườn trồng cam xoàn” xã Đông Bình, Tổ hợp tác “Trồng hoa kiểng” thị trấn Thới Lai; Tổ hợp tác “Chăn nuôi” xã Trường Xuân; Tổ hợp tác “Làm vườn” xã Tân Thạnh….đạt 84,6 % chỉ tiêu kế hoạch. Hội Nông dân huyện và các cơ sở Hội cố gắng phấn đấu đến 10/9/2017 đạt 13/13 tổ hợp tác theo chỉ tiêu do Hội cấp trên giao.

 

 

 

 

Quỳnh Trang - Hội Nông dân huyện Thới Lai
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập