Thông tin Hội
Giải ngân nguồn vốn Ngân sách thành phố Cần Thơ năm 2017
[ Cập nhật vào ngày (05/07/2017) ] - [ Số lần xem: 462 ]
Đ/chí Nguyễn Sơn Tùng -  Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ  (Ảnh đứng) phát biểu tại buổi giải ngân tại quận Bình Thủy
Đ/chí Nguyễn Sơn Tùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ (Ảnh đứng) phát biểu tại buổi giải ngân tại quận Bình Thủy

Vừa qua, Đoàn công tác Thành Hội do đồng chí Nguyễn Sơn Tùng – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Điều hành Quỹ HTND; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách địa bàn các quận, huyện: Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Cái Răng, Bình Thủy và các đồng chí trong Ban điều hành Quỹ HTND Thành Hội, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các quận, huyện, Hội Nông dân các phường, xã có dự án cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện khảo sát, thẩm định 7 dự án, đến các hộ vay vốn từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân – Ngân sách thành phố Cần Thơ hỗ trợ 2 tỷ đồng năm 2017.

Dự án “sản xuất lúa chất lượng cao và trồng màu”, tại xã Vĩnh Bình huyện Vĩnh Thạnh với số vốn thực hiện dự án 540 triệu đồng, trong đó vốn tự có 240 triệu đồng và vốn đề nghị vay 300 triệu đồng cho 10 hộ vay thời gian 12 tháng với diện tích 17,8 ha. Với mục tiêu của dự án đặt ra: năng suất 37tấn/ha/năm với giá lúa 6.800đ/kg và trồng thêm hoa màu 2,8ha thì tổng thu nhập của dự án 3,2 tỷ đồng, bình quân 79 triệu đồng/ha, 162 triệu đồng/hộ/năm, giải quyết 32 lao động, thu hút kết nạp vào tổ chức Hội trên 50 hội viên và đóng góp xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân xã từ 100 ngàn đến 200 ngàn/hộ;

Dự án “thâm canh và trồng mới vườn cây ăn trái phục vụ du lịch sinh thái” tại phường Long Tuyền quận Bình Thủy với 19 hộ tham gia, diện tích 10,8ha, với số vốn 650 triệu đồng, trong đó vốn tự có 250 triệu đồng và vốn đề nghị vay 400 triệu đồng, thời gian vay 24 tháng. Với mục tiêu của dự án sau 2 năm sản xuất doanh thu 1,3 tỷ đồng, thu nhập bình quân 119 triệu đồng/ha, 68 triệu đồng/hộ, giải quyết 35 lao động, thu hút kết nạp mới 60 hội viên và đóng góp xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân từ 50 ngàn đến 100 ngàn/hộ.

Dự án tại huyện Cờ Đỏ - “chăn nuôi heo sinh sản” với 17 hộ vay số tiền vay 500 triệu đồng; tại huyện Vĩnh Thạnh – “chăn nuôi Dê sinh sản” với 10 hộ vay số tiền 200 triệu đồng và quận Cái Răng – “Sản xuất Rau màu” với 13 hộ vay số tiền 300 triệu đồng. Sau khi khảo sát thẩm định xong Hội Nông dân quận, huyện và cơ sở  hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho các hộ vay vốn và làm dự án trình Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố phê duyệt và giải ngân.

Qua công tác thẩm định các hộ đề nghị vay vốn, đến nay đã giải ngân được 5 dự án với số tiền 1,7 tỷ đồng cho 69 hộ vay. Hy vọng rằng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự nỗ lực chí thú làm ăn của các hộ vay vốn xây dựng thành công tổ liên kết hợp tác sản xuất và Hội Nông dân các cấp sẽ hoàn thành tốt mục tiêu của dự án đề ra và đóng góp xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

 


 

 

 

 

 

 

Lê Thị Thủy
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập