Bảo quản sau thu hoạch
Thu hoạch và bảo quản măng cụt
[ Cập nhật vào ngày (19/04/2011) ] - [ Số lần xem: 3763 ]

- Thu hoạch Hái lúc trái có màu hồng, khi hái phải thật cẩn thận và giảm đến mức thấp nhất sự xây xát và va chạm mạnh trên trái, nên dùng dụng cụ để hái trái.

- Bảo quản

Bảo quản ở 2oC giữ đ­ược 21 ngày như­ng nếu chứa trong túi plastic kín sẽ

Bảo quản ở 13oC: chứa trái trong túi plastic có đục lỗ sẽ giữ đư­ợc 28 ngày.

Nếu trồng măng cụt đư­ợc nhiều trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, thu hoạch sớm, mỗi cây chỉ cần đạt 80 kg trái, thì cây măng cụt mang lại hiệu quả kinh tế rất khá cho nhà vư­ờn. Do cây  măng cụt có tiềm năng xuất khẩu rất lớn, Trung tâm Cây ăn quả Long Định mong bà con làm vư­ờn ở Lái Thiêu, Chợ Lách sớm củng cố lại v­ườn măng cụt của mình và mở thêm diện tích trồng mới, tăng nhập gia đình và làm giàu cho đất nước.

Trung tâm thông tin tư liệu
  In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập