THẨM ĐỊNH 4 DỰ ÁN VAY TỪ NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRUNG ƯƠNG

Tạo điều kiện hỗ trợ cho hội viên nông dân vay vốn để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, trong quý 4/2022, Đoàn công tác Hội Nông dân thành phố Cần Thơ do Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố chủ trì, phối hợp với Ban Kiểm soát Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tổ chức thẩm định 4 dự án (tại 3 quận, huyện: Thốt Nốt, Ô Môn và Phong Điền) vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ủy thác với tổng vốn vay 1,66 tỷ đồng (ảnh).
Theo đề xuất của địa phương, Đoàn công tác tiến hành thẩm định nhu cầu và phương án sử dụng nguồn vốn của 4 dự án đã đăng ký. Quy mô của 4 dự án là chăm sóc vườn cây ăn trái với cây chủ lực là sầu riêng, mận An Phước và nhãn idol tại phường Tân Lộc – quận Thốt Nốt, phường Thới An – quận Ô Môn, xã Mỹ Khánh và Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Sau khi thẩm định, Đoàn nhận thấy hiệu quả sản xuất của 4 dự án đều khả thi. Các hộ vay có phương án sản xuất cụ thể, có năng lực sản xuất kinh doanh, có khả năng trả phí và vốn theo quy định, chí thú làm ăn và mong muốn đóng góp công sức của mình vào xây dựng tổ hợp tác, Chi Hội Nông dân nghề nghiệp và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Thời gian tới, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố sẽ giải ngân nguồn vốn vay 1,66 tỷ đồng cho 4 dự án (mỗi dự án 360 triệu đồng đến 500 triệu đồng). Mỗi dự án có từ 10 hộ đến 13 hộ vay, mức vay mỗi hộ từ 20 đến đến 70 triệu đồng trong thời hạn 36 tháng.
Việc hỗ trợ vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ tạo điều kiện cho các hội viên nông dân có thêm kinh phí để đầu tư, chăm sóc vườn cây ăn trái hiệu quả hơn, tạo vùng sản xuất cây trái tập trung.

Lê Thị Thủy
Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân TP Cần Thơ