Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Bình xét danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp năm 2022

Ngày 9/9/2022, Chi Hội Nông dân ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền phối hợp với Trưởng ấp, Trưởng Ban Mặt trận ấp, chi Hội trưởng Hội Người cao tuổi ấp, chi Hội Liên hiệp Phụ nữ ấp tiến hành bình xét danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp (ảnh).
Kết quả có 124 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 71,68% số hộ đăng ký. Trong đó có 8 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp thành phố; 19 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện và 97 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở.
Ngay từ đầu năm 2022, chi Hội Nông dân phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, có 173 hội viên nông dân đăng ký tham gia, đạt tỷ lệ 100%. Cán bộ Hội thường xuyên tham hỏi, động viên tinh thần và kịp thời giúp đỡ hội viên trong sản xuất, kinh doanh. Cuối năm, căn cứ Quy định 944-QĐ/HNDTW ngày 04/9/2014 quy định về tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp như tiêu chuẩn về thu nhập, tích cự hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo việc làm cho người dân, giúp đỡ các hộ khó khăn về vốn, vật tư, kỹ thuật sản xuất, ông Lâm Văn Gập – Bí thư, Trưởng ấp Nhơn Thọ 1 nhận xét: “Chi Hội Nông dân ấp Nhơn Thọ 1 thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân, trong đó có phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phong trào được đông đảo hội viên nông dân tích cực tham gia, được các cấp, các ngành giúp đỡ về vốn, kỹ thuật sản xuất. Trước đây, ấp Nhơn Thọ 1 có 9 hộ nghèo nhưng đến nay chỉ còn 1 hộ nghèo. Đó là nhờ tác động tích cực của phòng trào sản xuất, kinh doanh giỏi của Hội. Chính phong trào này đã khích lệ tinh thần hăng hái thi đua sản xuất của nông dân, mỗi hội viên phấn đấu vươn lên, làm giàu cho gia đình và xã hội. Chúng tôi sẽ chỉ đạo chi Hội Nông dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân để giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế trong thời gian tới”.
Trước đó, Hội Nông dân huyện Thới Lai cũng tiến hành bình xét danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tại xã Xuân Thắng và thị trấn Thới Lai. Đầu năm, có 1.475 hội viên đăng ký tham gia phong trào, cuối năm bình xét có 1.056 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 71,59% số hộ đăng ký.
Hiện Hội Nông dân các quận, huyện đang tiến hành bình xét danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp năm 2022. Dự kiến đến cuối tháng 9/2022, các đơn vị quận, huyện Hội bình xét xong, sau đó tổng hợp và báo cáo về Hội cấp trên.
Lê Thị Hoa
Hội Nông dân thành phố