Hội Nông dân thành phố Cần Thơ tham dự Hội thi Nhà nông đua tài khu vực IV tại tỉnh Bạc Liêu – 2022

Đội thi Hội Nông dân thành phố Cần Thơ làm quen sân khấu Hội thi Nhà nông đua tài khu vực IV tại tỉnh Bạc Liêu – 2022 trước ngày thi chính thức (11/8).

Sáng ngày 10/8/2022, Đội thi Hội Nông dân thành phố Cần Thơ (gồm 9 thí sinh) đã khởi hành, tham dự Hội thi Nhà nông đua tài khu vực IV tại tỉnh Bạc Liêu – 2022.
Hội thi Nhà nông đua tài khu vực IV tại tỉnh Bạc Liêu – 2022 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 10/8 đến 11/8/2022, gồm 16 Hội Nông dân tỉnh, thành phố, được chia thành 2 bảng: Bảng G gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và An Giang; Bảng H gồm Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.
Hội thi năm nay có chủ đề: Nông dân Việt Nam trí tuệ – số hóa – hợp tác – đột phá. Cuộc thi sẽ có nhiều nội dung xoay quanh chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông thôn; công tác hội, kiến thức khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp… Các Đội dự thi sẽ trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông (trả lời 10 câu hỏi) và So tài nhà nông. Trong đó, Nghe nông dân nói là phần thi mới của hội thi năm nay. Đây là phần thi để người nông dân nói lên những suy nghĩ, đề xuất, góp ý để xây dựng ngành nông nghiệp, xây dựng phát triển nông thôn mới, đề xuất những kỹ thuật, phương pháp sản xuất mới… từ đó Ban Tổ chức sẽ tổng hợp đề xuất với Nhà nước những chính sách phù hợp với nông dân, nông thôn.
Vòng thi Bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V diễn ra vào ngày 30/9/2022 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Vòng Chung kết dự kiến vào buổi tối, lúc 20 giờ, ngày 1/10 tại thành phố Long Xuyên.
Hội thi vừa là sân chơi, vừa là nơi tôn vinh những đóng góp to lớn của nông dân trong chặng đường xây dựng và phát triển nông nghiệp – nông dân – nông thôn thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây cũng là dịp để người nông dân nâng cao kiến thức khoa học, tiếp cận xu hướng nông nghiệp hiện đại, giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, nâng cao tinh thần đoàn kết vì mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp và xây dựng nông thôn phồn thịnh.
Nguyễn Diễm
Hội Nông dân thành phố