Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân xã Thạnh Lộc phối hợp xây dựng cầu Tư Chiến

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Thạnh và Ủy ban nhân dân xã Thạnh Lộc tổ chức lễ khánh thành cầu Tư Chiến tại ấp Thạnh Quới 2, xã Thạnh Lộc (ảnh) vào đầu tháng 6/2022. Đây là công trình mô hình Dân vận khéo năm 2022 của Hội Nông dân xã Thạnh Lộc. Cầu có chiều dài 20 mét, ngang 4 mét, tổng kinh phí xây dựng cầu 185 triệu đồng; trong đó nhà tài trợ Quỹ Hy vọng hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội Nông dân vận động nông dân, nhân dân đóng góp 115 triệu đồng và 495 ngày công lao động.
Năm 2021, Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Thạnh vận động nông dân tiền, ngày công lao động xây dựng 2 cây cầu nông thôn ở xã Thạnh Mỹ và xã Thạnh Quới. Mỗi cây cầu trị giá hơn 200 triệu đồng; trong đó, Quỹ Hy vọng hỗ trợ mỗi cây cầu 100 triệu đồng, Hội Nông dân vận động nông dân và nhân dân đóng góp số kinh phí còn lại và ngày công lao động.
Văn Út – Hữu Tín