Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ tập huấn nghiệp vụ cho 120 cán bộ Hội cơ sở

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ về việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cơ sở, chi tổ Hội năm 2022 theo Kế hoạch số 146-KH/HNDT ngày 11/3/2022, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 120 cán bộ Hội cơ sở (ảnh).

Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 19 đến 22/4/2022), các học viên được học tập, nghiên cứu nội dung của 8 chuyên đề gồm: Triển khai 3 Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII), nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề năm 2022; tập huấn kỹ năng tuyên truyền về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và các văn bản pháp luật liên quan năm 2022; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022; phối hợp Công ty HonĐa Hồng Đức hướng dẫn lái xe an toàn cho cán bộ, hội viên nông dân; công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân theo hướng dẫn 841- HD/HNDTW, các loại quỹ hội do hội vận động; vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp” và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa; phối hợp Bưu điện thành phố Cần Thơ, Bưu điện huyện Cờ Đỏ, hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân sử dụng ứng dụng PostMart.vn (sàn giao dịch nông sản).

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị thêm những kiến thức nghiệp vụ, phương pháp công tác và rèn luyện kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội… qua đó giúp cho cán bộ Hội ở cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như nghiệp vụ công tác, tổ chức và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội tại các xã, thị trấn. Đồng thời đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Sau 4 ngày, 120 học viên đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học.

Nguyễn Huy Hoàng

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ