Dự kiến tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài thành phố Cần Thơ vào tháng 6/2022

Hội Nông dân thành phố Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 144-KH/HNDT về việc tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài thành phố Cần Thơ năm 2022.
Theo Kế hoạch, hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hoá, dự kiến tổ chức trong tháng 6/2022, 1 ngày. Mỗi Hội Nông dân cấp quận, huyện thành lập 1 đội dự thi gồm 10 thành viên (trong đó tỷ lệ thành viên nữ ít nhất là 40%) để tham gia Hội thi Nhà nông đua tài cấp thành phố. Đối tượng tham gia là cán bộ chi Hội, tổ Hội và hội viên nông dân hiện đang sinh hoạt trong các chi Hội, tổ Hội Nông dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Nội dung thi gồm tìm hiểu về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; kiến thức, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản) an toàn, hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ số, công nghệ 4.0; kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; hợp tác, hội nhập quốc tế; xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nông dân văn minh.
Hội thi Nhà nông đua tài là hoạt động chính trị sâu rộng trong hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Thông qua hội thi giúp cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa cán bộ, hội viên nông dân trong thành phố Cần Thơ nói riêng và hội viên nông dân cả nước nói chung; góp phần nâng cao kiến thức khoa học – kỹ thuật, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Thị Tú Anh
Văn phòng Thành Hội