Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Sau Tết, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ thăm mô hình sản xuất tại quận Ô Môn

Hợp tác xã Rau An toàn Hòa Phát, phường Thới An, quận Ô Môn sản xuất rau muống sạch.

Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đoàn công tác Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đến thăm mô hình sản xuất tại Hợp tác xã Rau An toàn Hòa Phát, phường Thới An, quận Ô Môn. Đoàn công tác do ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông thành phố, gửi lời thăm hỏi ân cần đến Ban Giám đốc, Ban điều Hợp tác xã và tất cả các hộ là thành viên của Hợp tác xã, lời chúc mừng đầu năm thắng lợi; đồng thời động viên Hợp tác xã sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua tất cả những khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 còn tái diễn, tiếp tục ổn định sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung tay cùng với chính quyền địa phương chăm lo tốt an sinh xã hội…
Phấn khởi trước tình cảm của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố dành cho Hợp tác xã, ông Nguyễn Văn Bi, Giám đốc Hợp tác xã Rau An toàn Hòa Phát, báo cáo tình hình sản xuất của Hợp tác xã trước, trong và sau Tết. Hợp Tác xã có 60 hộ tham gia, chuyên trồng rau muốn sạch. Đa số các thành viên phấn khởi trước tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nên việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm được thương lái đến tân nơi thu mua, nhất là cao điểm trong những ngày cận Tết, mỗi ngày Hợp tác xã cung ra thị trường trên 18 tấn rau muốn sạch, trị giá 110 triệu đồng. Bình quân mỗi tháng sản xuất trên 540 tấn rau muốn với nhãn hiệu “Rau an toàn Hòa Phát”, thu về trên 3,2 tỷ đồng/tháng, trừ chi phí các thành viên lợi nhuận khoảng 2 tỷ đồng.
Sau khi tham quan thực tế các hộ đang hăng sai tăng gia sản xuất sau Tết, ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông thành phố Cần Thơ, đề nghị Hội Nông dân quận, phường quan tâm phối hợp tốt với các sở, ban ngành liên quan, kịp thời hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật, vốn… để tạo điều kiện thuận lợi giúp cho Hợp tác xã tiếp tục được giữ vững, cũng như giúp cho các thành viên an tâm sản xuất, góp phần phát triển kinh tế. Ông Nguyễn Vũ Phương nhấn mạnh, để sản phẩm làm ra có giá trị, uy tín thì nhãn hiệu phải đi cùng sản phẩm, đem đến lòng tin cho người tiêu dùng, cũng như tạo được sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay, có như thế mới thúc đẩy hơn nữa các thành viên phấn khích tham gia Hợp tác xã, từ đó đưa phong trào Nông dân phường Thới An, quận Ô Môn nói riêng, phong trào Nông dân thành phố Cần Thơ nói chung ngày càng phát triển bền vững theo chuỗi giá trị.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn