Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Xã Thới Xuân ra mắt Tổ hợp tác nuôi ba ba Phát Triển

Thành viên Tổ hợp tác nuôi ba ba Phát Triển giới thiệu mô hình nuôi ba ba.

Ngày 22-2-2021, tại ấp Thới Phước, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ ra mắt Tổ hợp tác nuôi ba ba Phát Triển do Hội Nông dân xã vận động thành lập. Đây là mô hình nằm trong Kế hoạch xây dựng mô hình kinh tế tập thể năm 2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ.
Tổ hợp tác nuôi ba ba Phát Triển được thành lập có 8 thành viên, cùng hợp tác nuôi trên 45.000 con ba ba với diện tích trên 1,3ha.
Ông Từ Thanh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, chỉ đạo Hội Nông dân xã Thới Xuân thường xuyên quan tâm giúp đỡ để tổ hợp tác ổn định tổ chức, liên kết tìm đầu ra cho các thành viên, tạo chuỗi giá trị trong sản xuất; hỗ trợ nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật mới, nguồn vốn vay để tổ hợp tác có điều kiện hoạt động hiệu quả; nhắc nhở các thành viên đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, phân công, bố trí công việc hợp lý, sử dụng đồng vốn có hiệu quả để ngày càng phát triển cả quy mô lẫn chất lượng. Ông Từ Thanh Hải cũng nhấn mạnh tổ hợp tác nếu làm ăn hiệu quả, sẽ quy tụ được nhiều hội viên khác tham gia. Đây sẽ là cơ sở để tổ hợp tác tiến tới thành lập hợp tác xã.
Nguyễn Thị Mộng Khánh
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ