Hoạt động hội - Quận Bình Thủy

Tham gia Chương trình Gameshow truyền hình “Người Nông dân hiện đại”

Sáng ngày 22-11-2020, tại Khu di tích mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa (khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), Hội Nông dân quận Bình Thủy phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) thực hiện 2 chương trình Gameshow truyền hình “Người Nông dân hiện đại” với nội dung về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế. Chương trình được phát sóng vào lúc 17 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình VTV2, VTV8 – Đài truyền hình Việt Nam và trên internet.

Tham gia Chương trình gồm có 4 đội, mỗi đội 5 thành viên đến từ Hội Nông dân phường Trà Nóc, Hội Nông dân phường Trà An, Hội Nông dân phường Long Tuyền và Hội Nông dân phường Long Hòa. Các đội tham gia Chương trình lần lượt trả lời các câu hỏi. Đội có số điểm cao nhất, giành quyền vào chơi vòng đặc biệt “Cơ hội vàng”. Nội dung chủ đề của chương trình “Người Nông dân hiện đại” là những chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình… Chương trình thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Ngoài các trò chơi dành cho người tham gia chương trình còn có câu hỏi dành cho khán giả hấp dẫn và sinh động.

Sau khi hoàn thành 2 vòng chơi: “Lựa chọn” và “Quyết định sáng suốt”, nếu đội nào đạt số điểm cao nhất, đội đó có quyền bước vào vòng thi đặc biệt “Cơ hội vàng” và giải ô chữ của phần chơi “Dãy mẹt chữ”. Trong phần chơi này, nếu trả lời nhanh, chính xác sẽ được phần thưởng giá trị bằng tiền mặt cao nhất – 15 triệu đồng.

Việc tổ chức gameshow nàyđã tạo nên một sân chơi bổ ích, thiết thực cho nông dân. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về mục đích, ý nghĩa của chính sách; từ đó tích cực và tự giác tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Đội Hội Nông dân phường Long Hòa (áo xanh) và Đội Hội Nông dân phường Long Tuyển (áo vàng) tham gia chương trình Gameshow truyền hình “Người Nông dân hiện đại”.
Đội Hội Nông dân phường Long Tuyển (áo vàng) đoạt giải vòng thi “Cơ hội vàng”.